1. THÁI LÁT
- Cho 20g --> 30g Linh chi khô xát lát và 1 ít Cam Thảo vào ấm đun cùng với 1L nước, đun khoảng 2~3 phút rồi tắt lửa.
- Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ đến khi nước cạn còn khoảng 0.8L thì ta được nước đầu tiên. Sử dụng lại 2 - 3 lần.Sau khi được nước 3 lấy bã Linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc.
2.NGHIỀN THÀNH BỘT
-Cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã.Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.
3. NGÂM RƯỢU
Thái lát trước khi ngâm. Ngâm 100g Linh Chi với 2L rượu loại ngon. Sau 1 tháng có thể sử dụng. Nên ngâm kết hợp với Táo tàu và mật ong để tăng hương vị.